Help me!!!

H

heocon9559

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, có góc A =90độ+C. Qua A kẻ đường vuông góc với AB, đường này cắt cạnh BC tại điểm D. Từ C kẻ đường vuông góc với cạnh BC, đường này cắt tia BA tại điểm E; ED cắt cạnh AC tại điểm N
a) CMR các tam giác ADC, AEC là các tam giác cân
b) CMR N là trung điểm của cạnh AC và DE vuông góc với AC
c) CHo góc B = 30 độ. Tính các góc A, C của tam giác ABC; tam giác BAC có tính chất đặc biệt gì?
 
B

bidanhyp

:p
a) tam giấc ADC có góc C= [TEX]\hat{BAC} -{90}^{0}=\hat{DAC}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\Delta DAC cân [/TEX]
tương tự ta có tam giác AEC cân
b) ta có [TEX]\Delta ADE = \Delta CDE[/TEX] c.c.c
[TEX][B]\Rightarrow\hat{AED}=\hat{CED}[/B][/TEX]
\RightarrowAN=NC= vàEN vuông góc với AC
c)[TEX]\hat{B}={30}^{0}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{C}=[/TEX]30 độ \Rightarrow[TEX]\hat{A}=[/TEX]120 độ
\Rightarrowtam giác ABC cân
 
Top Bottom