help me!

S

sontg12

bài 1 bạn xem lại đề nha
bài 2 nè
ta có
cosx=x+1[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] cosx-x=1
xét hàm số y=cosx-x ta có y'=-(sinx+1)[TEX]\leq[/TEX]0 với moi x
[TEX]\Rightarrow[/TEX] vt là hàm đòng biến vế phải là hăng số nếu có nghiệm đó là nghiệm duy nhất
đễ thấy do cosx=x+1 nê pt cón nghiệm [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x=0
thay x=0 vào ta thấy thoả mãn [TEX]\Rightarrow[/TEX]x=0 là nghiệm của pt
:p:p:p:p:p:p:p
 
T

tranghh4

bài 1 ak, đề chính xác 100% đó(hình như là dùng bdt côsi và bunhia)
còn bài 2 bạn dùng đạo hàm ak, còn cách khác hem mình chưa học đạo hàm ví dụ như pp đánh giá chẳng hạn.
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

B1 chắc đúng đề zùi
bn làm như này nhé:
cot(x+y)= (1-tgxtgy)/(tgx+tgy)
bn qui đồng
tgxtgy+........+....=1 (1)
gt- (1)
\Rightarrow 1/2[( tgx-tgy)^2 + ( tgy- cot(x+y))^2+....=0
\Leftrightarrow tgx=tgy=cot(x+y)
bn tự giải tiếp
ak mà bn sontg12 có thể giải b2 theo pp # đc ko
mình chưa học đh nên ko hiểu y' ở dâu ra nữa? hjjjjjjjjjj
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom