Help me!!!

B

bebitanan

P

phamtrang_sph

tamgiac ABC can tai A=> goc ABC= goc ACB=2 gocACD
tam giac ADC can tai D=> goc A =goc ACD
trong tam giac ABC co
---------goc A +goc ABC+goc ACB= 180
--------------=>goc A+ 4gocACD =180
--------------=> 5 gocACD=180
---------------=>goc ACD=36
goc ACB=gocABC=36.2=72
goc A=36
 
R

rocky000

trung điểm AC là I
tam giác AID bằng tam giác DIC=> góc CAB =góc ACD
tam giác ABC cân =>gócACB=2 góc CAD
tổng 3 góc trong tam giác ABC bằng 180=>góc A=36
 
A

angel_lovely_102

Gọi H là trung điểm của AC
Vì D thuộc đường trung trực của tam giác ABC
=> DA=DC
=> tam giác ADC cân tại D
=> góc DCH=góc A
mà góc BCD= góc DCH (gt)
=> góc C=2 góc A
mà góc B=góc C (tam giác ABC cân)
=>góc B= 2 góc A
Ta có: góc A + góc B + góc C =180
=> góc A+2 góc A+2 góc A=180
=> 5 góc A = 180
=> góc A = 180:5=36
=> góc B=góc C=2 góc A= 2x36=72
 
8

816554

Cho tam giác ABC cân tại A. Đường trung trực AC cắt AB ở D. Biết CD là phân giác góc ACB. Tính các góc của tam giác ABC?:khi (46)::khi (184)::khi (130)::khi (76)::khi (204)::khi (161)::khi (139)::khi (135)::khi (188):

gọi H là trung điểm của AC
\Rightarrow [TEX]\Delta ADH = \Delta CDH[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \hat{A} = \hat{DCH}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{A} = \frac{1}{2}\hat{C} = \frac{1}{2}\hat{B}[/TEX]
[TEX]\Delta ABC [/TEX]có [TEX]\hat{A}+\hat{B}+\hat{C} = 180^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{A}+2\hat{A}+2\hat{A} = 180^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]5\hat{A} = 180^0[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \hat{A} = 36^0; \hat{B} = \hat{C} = 72^0[/TEX]
 
Top Bottom