help me

M

muasaobang_969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)chứng minh rằng trong 1 tam giác nếu đường cao đồng thời là đường phân giác thì tam giác đó có 2 cạnh bằng nhau
2)cho tam giác ABC (AC>AB). Gọi I là trung điểm của đoạn thảng BC, qua B và C vẽ các đường thẳng BK và CH cùng vuông góc với tia AI ( các điểm K và H thuộc tia AI). Chứng minh rằng CK//BH
3)cho tam giác ABC, lấy 1 điểm E trên cạnh BC kẻ ED//AB, EM//AC (D thuộc AC, M thuộc AB). Chứng minh rằng 2 đoạn thẳng AE và MD cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường.
........................................HẾT.........................................
THI RÙI CHÚC CÁC BẠN LÀM BÀI TỐT;););)
:khi (35)::khi (35)::khi (130)::khi (23)::khi (55):
 
T

tom_stone01

1) Cậu chứng minh 2 TG chứa đường cao và 2 cahj bằng nhau là ok
2)Xét TG KIB và TG HIC có 2 góc vuông, BI=IC, KIB=HIC đối đỉmh
=>2 TG bằng nhau => KBI=HCI, mà chúng ở vị trí sole trong => BH//CK
3)Xét tứ giác ADEM có AD//ME vầM//DE
=> là hình bình hành => Có 2 đường chéo cắt nhau tại TĐ mỗi đường
 
Top Bottom