M
misstrang92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mọi người ơi!ai làm được bài này thì giúp tui với ha:
"cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tại A và D. AB=2a;AD=DC=a. Cạch bên SA vuông góc mặt phẳng đáy. SA=2a. Gọi E là trung điểm của SA. Xét mặt phẳng (P) đi qua E và song song với AB cắt các cạnh SB,BC,AD lần lượt tại M,N,F.
a, thiết diện của hình chóp bị cắt bởi (P) là hình gì?
b, tính diện tích thiết diện nói trên theo a và x=À . "
"cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tại A và D. AB=2a;AD=DC=a. Cạch bên SA vuông góc mặt phẳng đáy. SA=2a. Gọi E là trung điểm của SA. Xét mặt phẳng (P) đi qua E và song song với AB cắt các cạnh SB,BC,AD lần lượt tại M,N,F.
a, thiết diện của hình chóp bị cắt bởi (P) là hình gì?
b, tính diện tích thiết diện nói trên theo a và x=À . "