help me

M

moonpapa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người dự định đua xe đạp từ A đến B trong thời gian 3h
Nhưng khi đi đk 2/5 quãng đường thì pải nghỉ tai C mất 30 phút .để đến B đúng thời gian dự định thì đoạn đường còn lại V của người đó phải tăng thêm 5km/h .hỏi V dự định là bao nhiêu từ đó cho bít quãng đường AB
 
N

nguyenbahiep1

Một người dự định đua xe đạp từ A đến B trong thời gian 3h
Nhưng khi đi đk 2/5 quãng đường thì pải nghỉ tai C mất 30 phút .để đến B đúng thời gian dự định thì đoạn đường còn lại V của người đó phải tăng thêm 5km/h .hỏi V dự định là bao nhiêu từ đó cho bít quãng đường AB

Gọi quãng đường là x vậy vận tốc thực tế là x/3

Theo đề bài ta có pt

$\frac{2x}{5(\frac{x}{3})} + \frac{1}{2} + \frac{3x}{5(\frac{x}{3}+5)} = 3 \Rightarrow x = 39 km \\ \Rightarrow v = 13 km/h$
 
Top Bottom