help me

Q

quangnhat0503

ta có tam giác AHC đồng dạng với tam giác BHA vì cùng đồng dạng với tam giác BAC
=>[ tex]\frac{BH}{AH}[/tex]=[ tex]\frac{AH}{HC}[/tex]=[ tex]\frac{BA}{AC}[/tex]=[ tex]\frac{21}{28}[/tex]
mad ta lại có: DH là tia phân giác của tam giác BHA nên =>[ tex]\frac{BH}{AH}[/tex]=[ tex]\frac{BD}{AD}[/tex]
=>[ tex]\frac{BD}{AD}[/tex]=[ tex]\frac{21}{28}[/tex]=[ tex]\frac{3}{4}[/tex]
mặc khác ta có BD+AD=AD=21
từ đây ta có thẻ dễ dàng tính được AD=12 cm
 
Q

quangnhat0503

ta có tam giác AHC đồng dạng với tam giác BHA vì cùng đồng dạng với tam giác BAC
=>/frac{BH}{AH}=\frac{AH}{HC}=\frac{BA}{AC}=\frac{21}{28}
mad ta lại có: DH là tia phân giác của tam giác BHA nên =>\frac{BH}{AH}=\frac{BD}{AD}
=>\frac{BD}{AD}=\frac{21}{28}=\frac{3}{4}
mặc khác ta có BD+AD=AD=21
từ đây ta có thẻ dễ dàng tính được AD=12 cm:)>-:)>-:)>-
nhớ thanks cho mình nha
 
Top Bottom