help me

Y

younglady_9x

Trời sao bạn lập 2 topic chỉ để hỏi một bài toán vậy?Mình nghĩ là không nhất thiết phải vậy đâu!Như thế có vẻ hơi .....
 
M

minhvu_94

bài này dễ mà
Đặt số tuổi của mẹ hiện nay là a,số tuổi của con hiện nay là b(a>b, a,b nguyên dương)
ta có hệ Pt
a+b= 40 (1)
a-4=7(b-4) (2)
Lấy (1)-(2) ta đc:
8b=64 <=> b=8
=> a=36
Vậy số tuổi của mẹ hiện nay là 36 tuổi, số tuổi của con hiện nay là 8 tuổi
 
C

cuncon2395

Tổng số tuổi hai mẹ con hiện nay là 40 tuổi, cách đây 4 năm tuổi mẹ gấp 7 lần tuổi con. Tuổi con hiện nay là .

dễ quá đi:p
gọi số tuổi của con hiện naylà x(tuổi)(x thuộc N* ,x<40 )
thì sô tuổi của mẹ hiện nay là 40-x (tuổi)
cách đây 4 năm sô tuổi của con là : x-4 (tuổi)
............................................mẹ là: 40-x-4 = 36-x (tuổi)
theo đề bài ta có phương trình: 7(x-4)=36-x <=> 7x-28=35-x <=>8x=64 <=> x=8(t.mãn pt)
Vậy tuổi con hiện nay là 8
 
L

leminhhieu148

Sao bạn post nhiều topic thế
Gộp tất cả các bài lại thành 1 topic thui
 
M

minhvu_94

dễ quá đi:p
gọi số tuổi của con hiện naylà x(tuổi)(x thuộc N* ,x<40 )
thì sô tuổi của mẹ hiện nay là 40-x (tuổi)
cách đây 4 năm sô tuổi của con là : x-4 (tuổi)
............................................mẹ là: 40-x-4 = 36-x (tuổi)
theo đề bài ta có phương trình: 7(x-4)=36-x <=> 7x-28=35-x <=>8x=64 <=> x=8(t.mãn pt)
Vậy tuổi con hiện nay là 8

Mình làm theo kiểu lập hệ còn cuncon2395 làm theo kiểu lập PT
 
B

brandnewworld

Hệ pt giải dễ hơn pt nhưng yêu cầu lớp 8 chưa dạy hệ pt nên chưa dc giải hệ pt
 
L

leminhhieu148

Gọi tuổi con là x:
Ta có:Tuổi mẹ = 40 - x
cách đây 4 năm tuổi mẹ gấp 7 lần tuổi con =>Ta có pt :

7(x-4) = 40 - x - 4
<=>7x-28 = 40-x-4
<=>7x-28-36+x = 0
<=>8x -64= 0
<=>x= 8

Vậy con 8 tuổi
Mẹ 48 tuổi
 
Y

younglady_9x

Phải xem tùy người chứ bạn, đâu thể yêu cầu mọi người được đúng không?Tốt nhấtcứ nên giải theo cách mà chương trình lớp 8 đang học.
 
L

leminhhieu148

Cách truyền thống tuy lâu nhưng luôn chính xác nhất
Mà mình đã học lập hệ pt đâu mà
 
Y

younglady_9x

À mà Leminhhieu ơi, không phải là một bài toán hai topic đâu mà là 2 bài toán hai topic , vừa nãy mình cũng bị nhầm như bạn mà.Nhưng do hai bài toán này dạng giống nhau , cách giải cũng giống nhau nên dễ nhầm thôi!
 
L

leminhhieu148

Bạn ko để ý là donkihote_baby đêm qua post tới 27 topic
Mà mỗi topic chỉ có 1 bài thui àh
chắc câu bài lên chức đó
 
Y

younglady_9x

Trời, thật àh?
Vậy không biết bạn donkihote_baby thật sự cần kiến thức hay cần gì khi tham gia vào diễn đàn này vậy?
 
L

leminhhieu148

Chịu luôn
Tối qua làm mấy bài rùi
Toàn bài cơ bản thui
Chả có j` là nâng cao cả
 
Top Bottom