help me

Y

younglady_9x

Bạn đặt tuổi của mẹ hiện nay là : x---> tuổi của con hiện nay là: 28-x
Sau 4 năm nữa tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con nên ta có: 4+x =5(28-x+ 4) (1)
Sau đó bạn giải (1) sẽ tìm dc x là số tuổi của mẹ .
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Tổng số tuổi hai mẹ con hiện nay là 28 tuổi, sau 4 năm nữa tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con. Tuổi mẹ hiện nay là

chà chà 2 bài tương tự thì gộp zô 1 topic là ok...2 topic lằng nhằng :p:p
bài giải ::p
gọi tuổi mẹ hiện nay là x (tuổi ) (ĐK : ....)
............con...................28-x (tuổi)
sau 4 năm thì tuổi mẹ là : x+4 (tuổi)
............................con.......: 32-x (tuổi)
theo bài ra ta có: x+4 =5(32-x) <=>x+4=160-5x <=>6x=156 <=> x=26 (t/mãn ĐK)
vậy tuổi mẹ hiện nay là 26
 
L

leminhhieu148

Quá đơn giản

Tổng số tuổi hai mẹ con hiện nay là 28 tuổi, sau 4 năm nữa tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con. Tuổi mẹ hiện nay là

Gọi tuổi con là x =>tuổi mẹ là 28-x
4 năm nữa tuổi mẹ Gấp 5 lần tuổi con => Ta có pt
5(x+4)=28-x+4
<=>5x+20=32-x
<=>5x+20-32+x=0
<=>6x=12
<=>x=2

Vậy tuổi mẹ là 28-2 = 26
 
Top Bottom