Giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3x2-5 là bao nhiêu?
D donkihote_baby 21 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3x2-5 là bao nhiêu?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3x2-5 là bao nhiêu?
J jenjen00 21 Tháng ba 2009 #2 [TEX]x^2 \geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3x^2 - 5 \geq -5[/TEX] dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi : x=0 cái này dễ thui mà em
[TEX]x^2 \geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3x^2 - 5 \geq -5[/TEX] dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi : x=0 cái này dễ thui mà em
T tiendatsc 21 Tháng ba 2009 #3 Dễ!Quá dễ! donkihote_baby said: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3x2-5 là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]x^2 \geq0 => 3x^2 \geq0 => 3x^2 - 5 \geq-5 [/TEX] => [TEX]max_{bt} = -5\Leftrightarrow x = 0[/TEX]
Dễ!Quá dễ! donkihote_baby said: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức 3x2-5 là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]x^2 \geq0 => 3x^2 \geq0 => 3x^2 - 5 \geq-5 [/TEX] => [TEX]max_{bt} = -5\Leftrightarrow x = 0[/TEX]