Nghiệm nhỏ nhất của phương trình x2-4x-5 là x bằng bao nhiêu?
D donkihote_baby 21 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nghiệm nhỏ nhất của phương trình x2-4x-5 là x bằng bao nhiêu?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nghiệm nhỏ nhất của phương trình x2-4x-5 là x bằng bao nhiêu?
J jenjen00 21 Tháng ba 2009 #2 [TEX] x^2 - 4x - 5[/TEX] [TEX]= ( x - 2 )^2 - 9 [/TEX] [TEX](x - 2 ) ^2 \geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 - 4x - 5 \geq -9 [/TEX] dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x =2
[TEX] x^2 - 4x - 5[/TEX] [TEX]= ( x - 2 )^2 - 9 [/TEX] [TEX](x - 2 ) ^2 \geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 - 4x - 5 \geq -9 [/TEX] dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x =2