help me!!!!!

H

h_truong01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Qua điểm A nằm bên ngoài đường tròn (O),vẽ hai cát tuyến ABC và AMN sao cho hai đường thẳng BN và CM cắt nhau tại một điểm S nằm bên trong đường tròn.

Chứng minh : [tex] \hat{A}+\widehat{BSM} = 2.\widehat{CMN}[/tex]
2/Qua điểm S nằm bên ngoài đường tròn (O),vẽ tiếp tuyến SA và cát tuyến SBC của đường tròn . Tia phân giác của BAC cắt dây BC tại D.

Chứng minh : SA=SD

GIÚP ĐI HA , XIN CÁM ƠN TRƯỚC
 
Last edited by a moderator:
H

hoaerika_ot

bạn ko nên viết 2 điểm s và s giống nhau
bài này ở trong SGK cực dễ nếu bạn ko giải được thì nên xem lại cách học của mình
 
A

anh_anh_1321

1/Qua điểm S nằm bên ngoài đường tròn (O),vẽ hai cát tuyến ABCAMN sao cho hai đường thẳng BN và CM cắt nhau tại một điểm S nằm bên trong đường tròn.

Chứng minh : [tex] \hat{A}+\widehat{BSM} = 2.\widehat{CMN}[/tex]
2/Qua điểm S nằm bên ngoài đường tròn (O),vẽ tiếp tuyến SA và cát tuyến SBC của đường tròn . Tia phân giác của BAC cắt dây BC tại D.

Chứng minh : SA=SD
[/COLOR]

đề kiểu gì vậy bạn, qua diểm S mà vẽ cát tuyến tại A
 
H

h_truong01

E

Mình sửa rùi,bây giờ giúp dùm cái đi

thanh kìu





ai......giúp được có thưởng...........
 
A

anh_anh_1321

ta có:
A nằm ngoài đg tròn[TEX]\Rightarrow[/TEX]\[TEX]\widehat{A}[/TEX]=(sđ[TEX] \frown\ CN [/TEX] - sđ[TEX]\frown\ BM [/TEX]) /2
S nằm trong đg tròn \Rightarrow [TEX]\widehat{BSM}[/TEX]=(sđ[TEX] \frown\ CN [/TEX] +(sđ[TEX] \frown\ BM [/TEX]) /2

[TEX]\widehat{A}[/TEX] + [TEX]\widehat{BSM}[/TEX]= (sđ[TEX] \frown\ CN [/TEX] - sđ[TEX]\frown\ BM [/TEX] + [TEX]\frown\ CN[/TEX] + sđ[TEX]\frown\ BM [/TEX]) /2
=sđ[TEX] \frown\ CN [/TEX] (1)
[TEX]\widehat{M}[/TEX] nội tiếp đg tròn (O) chắn cung CN\Rightarrow [TEX]\widehat{M}[/TEX] = 1/2 sđ[TEX] \frown\ CN [/TEX]
hay 2.[TEX]\widehat{M}[/TEX] = sđ[TEX] \frown\ CN [/TEX] (2)
từ (1), (2)\Rightarrow [TEX]\widehat{A}[/TEX]+[TEX]\widehat{BSM}[/TEX]=2.[TEX]\widehat{CMN}[/TEX]
Câu b) xem lại đề đi bạn, lại là điểm S nữa
 
H

h_truong01

rất cém ơn

cảm tạ cảm tạ! nha:D, tôi yêu bạn=(:)-*




cho dù mình không giúp ngưòi ta nhưng gợi ý và đưa ra lời khuyên thì đủ cho người ta cảm ơn mình. (diễn thuyết của nhà thơ Đỗ Nhật Trường (h_truong01)hí..hí ...hí:D:)
 
H

h_truong01

ơ

bạn có nhầm hông , tôi viết đề đúng mà , đó là đề trong sgk lớp 9 trang 83 đó bạn.

giải hộ tớ đi nha, làm ơn đi
 
A

anh_anh_1321

1/Qua điểm A nằm bên ngoài đường tròn (O),vẽ hai cát tuyến ABC và AMN sao cho hai đường thẳng BN và CM cắt nhau tại một điểm S nằm bên trong đường tròn.

Chứng minh : [tex] \hat{A}+\widehat{BSM} = 2.\widehat{CMN}[/tex]
2/Qua điểm S nằm bên ngoài đường tròn (O),vẽ tiếp tuyến SA và cát tuyến SBC của đường tròn . Tia phân giác của BAC cắt dây BC tại D.

Chứng minh : SA=SD

GIÚP ĐI HA , XIN CÁM ƠN TRƯỚC

này nhé: BN và CM cắt nhau tại S
vậy mà đến câu b) thì lại qua điểm S nằm ngoài đg tròn
 
H

h_truong01

ôi trời

câu 2/ chứ không phải câu b

câu hai là bài tập trong sgk lớp ấy
 
Top Bottom