Help me !!

S

samkool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có ba cái hộp chứa các quả cầu. Hộp thứ nhất có ba quả cầu đỏ và hai quả cầu xanh. hộp thứ hai có 5 quả cầu xanh, không có quả cầu đỏ nào. Hộp thứ ba có 2 quả cầu xanh và 3 quả cầu đỏ. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp ra 1 quả cầu. Tính xác suất để : Ba quả cầu lấy ra có đúng hai quả màu xanh.

2.Một đội văn nghệ gồm 15 học sinh trong đó có 10 học sinh nam và 5 học sinh nữ. hỏi từ đội văn nghệ trên có bao nhiêu cách chọn một nhóm đồng ca gồm 8 học sinh,biết rằng trong mỗi nhóm đồng ca phải có ít nhất 1 hsinh nữ và bất kì học sinh nào trong đội văn nghệ trên cũng đều có khả năng tham gia vào nhóm đồng ca.
 
J

jerry.2603

tổ hợp xác suất

số cách để chọn được 8 bạn trong 15 bạn :15C8=6435 cách
số cách mà chỉ chọn được có 1 nữ và 7 nam :5C1.10C7=600 cách
=>số cách để chọn ra 8 bạn và có ít nhất 1 nữ là:6435-600=5835 cách
 
D

demon311

Bàn phím bị chập nên không ghi Latex được mod sửa hộ nhé

Gọi A là biến cố: lấy được 3 quả cầu xanh
Không gian mẫu:

$\Omega=C^1_5.C^1_5.C^1_5$

$n(A)=C^1_2.C^1_5.C^1_2$

Xác suất:

$\displaystyle P(A)=$ $\displaystyle n(A) \over \Omega$
 
Top Bottom