L
ly_252
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có một đường tàu hoả dốc, cứ 100m dài lại cao thêm 1m. Để cho đoàn tàu khối lượng M = 10 3 tấn chuyển động đều lên dốc với vận tốc v 1 = 36km/h thì lực kéo của đầu máy bằng F = 2,94. 10 5 N. 1. Tính lực cản tác dụng lên đoàn tàu. 2. Nếu sau khi hết dốc tàu vẫn giữ nguyên công suất cũ trên đoạn đường ngang tiếp theo thì vận tốc mới của tàu là bao nhiêu ? |:-SS=(|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-o-+o-+o-+:-SS:-SS:-SS:-SS
2. một quả bóng bàn có bán kính r=15mm, khối lượng m=5g , được giữ trong nước ở độ sâu h=30cm. khi thả na nó đi lên và nhô khỏi mặt nước tới độ cao h1=10cm. tính lượng cơ năng đã chuyển hóa thành nhiệt năng do lực cản môi trường . cho trong lượng riêng của nước là 10000N/m3 (h và h1 tính tới tâm quả bóng ) . Bỏ qua sự nhấp nhô của nước do quả bóng gây ra
2. một quả bóng bàn có bán kính r=15mm, khối lượng m=5g , được giữ trong nước ở độ sâu h=30cm. khi thả na nó đi lên và nhô khỏi mặt nước tới độ cao h1=10cm. tính lượng cơ năng đã chuyển hóa thành nhiệt năng do lực cản môi trường . cho trong lượng riêng của nước là 10000N/m3 (h và h1 tính tới tâm quả bóng ) . Bỏ qua sự nhấp nhô của nước do quả bóng gây ra
Last edited by a moderator: