help me

H

hoamattroi_3520725127

cho a,b,c thuộc R thỏa mãn:
2a^2+1/a^2+b^2=4
tính giá trị nhỏ nhất của M=ab

$2a^2 + \dfrac{1}{a^2} + b^2 = 4$ (chắc đề là thế này bạn nhỉ :D)

$\leftrightarrow (a^2 + \dfrac{1}{a^2}) + a^2 + b^2 = 4$

Ta lại có : $a^2 + \dfrac{1}{a^2} \ge 4$ \forall $a \in R$ nên $a^2 + b^2 = 0$

$\leftrightarrow a = b = 0$

$Min M = 0 \leftrightarrow a = b= 0$
 
R

ronaldover7

bạn sai rùi $\frac{1}{a^2}$+$a^2$ \geq 2(giả sử a=1 thì biểu thức = 2 mak) mà a phải khác 0 chứ
 
Top Bottom