help me

C

carolrido2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một công trường dự định phân chia số đất cho ba đọi I,II,III tỉ lệ với 7;6;5.Nhưng sau đó vì số người của các đọi thay đổi nên đã chia tỉ lệ với 6;5;4. Như vậy có một đội làm nhiều hơn so với dự định là 6 mét khối đất. tính số đất đã phân chia cho mỗi đội
 
C

cry_with_me

.

GỌI a,b,c là số đất đc phân chia lần 1
ta có tỉ lệ

$\frac{a}{7} = \frac{b}{6} =\frac{c}{5}$

gọi x,y,z là số đất đc phân chia lần 2
ta có tỉ lệ

$\frac{x}{6} =\frac{y}{5} =\frac{z}{4}$

tdb có 1 đội làm nhiều hơn ......$6m^3$ đất

=> (a+b+c) - (x+y+z) =6

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau rồi em giải, em làm đc ko :)

$\frac{(a+b+c) - (x+y+z)}{(7+6+5)-(6+5+4)} =2$


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom