help me!!!!!

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Trước tiên ta có số chia hết cho 5 dư 3 thì đuôi phải là số 3 hoặc số 8.
Vậy ta có: y= 3 hoặc y = 8.
Mà số chia hết cho 9 thì tổng phải chia hết cho 9
TH1: y = 3 ta có số: x2793 chia hết cho 9 khi x = 6 (tổng là 27).
Vậy số đó là: 62793.
TH2: y = 8 và số cần tìm là: 12798
Vậy ta có 2 số thỏa mãn: 62793 và 12798
 
C

caubepro_no1

Tìm số x sao cho :
x : 2 dư 1
x : 3 dư 1
x : 4 dư 1
x : 5 dư 4
x : 6 dư 1
x chia hết cho 7
 
N

nguyenbahiep1

Tìm số x sao cho :
x : 2 dư 1
x : 3 dư 1
x : 4 dư 1
x : 5 dư 4
x : 6 dư 1
x chia hết cho 7

bài này đã được giải

[laTEX]x = 2.a+1 = 3.b+1 = 4.c+1 = 5.d+ 4 = 6.e+1 = 7.f \\ \\ \Rightarrow x-1 = 2a = 3b= 4.c = 6.e[/laTEX]

x- 1 là bội của 2,3,4,6

[laTEX] x -1 = 12.k \Rightarrow x = 12k+1 = 5.d+4 = 7.f \\ \\ \Rightarrow k = 4 \\ x = 49 [/laTEX]

vậy số cần tìm là 49
 
Top Bottom