help me !

C

conan98md

N

noinhobinhyen

số đó chia 12 dư 8 $\Rightarrow$ số đó là $12x+8$

số đó chia 3 dư 1 $\Rightarrow$ số đó là $3y+1$

Nếu cả 2 phép chia đều đúng thì :

$12x+8=3y+1$

$\Leftrightarrow 12x-3y=-7$

Vô lí vì VT chia hết cho 3 còn VP thì không.

Chứng tỏ tồn tại 1 phép chia sai.
 
C

chienhopnguyen

nhanh len các bạn ơi mình sắp phải nộp rồi!

đầu bài là:

một học sinh khi chia 1 số cho 12 thấy số dư là 8 . khi chia chính số đó cho 3 thấy số dư là1
chứng tỏ học sinh đó chia sai ít nhất 1 lần
Bài làm
Ta có x:12=z(dư 8)
x:3=y(dư 1)
\Rightarrow x=z.12+8=y.3+1
Vì 12:3=4\Rightarrow y=4z
\Rightarrow z.12=y.3
mà mỗi bên lại +8 với +1
\Leftrightarrow Vô lý
\Rightarrow Học sinh đó chia sai ít nhất 1 lần.
 
Top Bottom