help me!

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là 1 hình bình hành, M là trung điểm của SC.

1) mặt phẳng (P) qua AM, song song BD lần lượt cắt SB, SD ở E,F. Gỉa sử ME cắt BC ở G, MF cắt CD ở H. c/m: G,A,H thẳng hàng và tính tỉ số EF/GH
2) gọi O là giao của AC và BD, I là trung điểm OB. mp (Q) qua IM, song song với AC cắt SD ở K. c/m: KI // SB và tính tỉ số SK / SD:khi (98)::khi (98)::khi (98)::khi (98)::khi (31)::khi (31)::khi (31)::khi (53)::khi (53)::khi (53):

Chú ý: Đặt tiêu đề nhé
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 1
1. A, G, H cùng nằm trên giao tuyến của hai mặt phẳng (AEMF) và (ABCD) nên thẳng hàng
2. $\dfrac{EF}{BD} = \dfrac{SJ}{SO} = \dfrac{2}{3}$ (O là giao của AC và BD; J là giao AM và SO)
J là trọng tâm của tam giác SAC nhé
Câu 2.
1. Kéo dài IJ cắt SD tại K. Do I, J là đường trung bình của tam giác SOB nên IJ // SB hay JK // SB
2. Tỉ số $\dfrac{SK}{SD} = \dfrac{BJ}{BD} = \dfrac{1}{4}$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom