help me!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

C

chienhopnguyen

cho tập hợp A gồm:
A={0;1;3;6;10;15;....}
a) tìm phần tử thứ 50, 100 của tập hợp A
b)trong các số 210; 465; 675 số nào thuộc A.
:)|:)|:)|:)|

mình nếu quy luật của bài này là:
0,0+1,1+2,3+3,6+4,....
hãy xem những số mà tớ gạch chân ý thì các bạn sẽ dễ hiểu hơn nhé!
(cộng các số theo các số tự nhiên liên tiếp sẽ ra số tiếp theo thôi)
 
U

ugly_crazy



mình nếu quy luật của bài này là:
0,0+1,1+2,3+3,6+4,....
hãy xem những số mà tớ gạch chân ý thì các bạn sẽ dễ hiểu hơn nhé!
(cộng các số theo các số tự nhiên liên tiếp sẽ ra số tiếp theo thôi)
Nhưng nếu bạn cứ cộng lần lượt các số tự nhiên thì cộng bao giờ mới đến phần tử số 50 và 100 hả bạn?:confused:
 
C

chienhopnguyen

Nhưng nếu bạn cứ cộng lần lượt các số tự nhiên thì cộng bao giờ mới đến phần tử số 50 và 100 hả bạn?:confused:

hi...hi...
bạn cứ nhìn đi
như trên cộng các số lần lượt
thì 0 là 1 số
nên thì chữ số
50 sẽ là số
x+49 chứ không phải
là x+50 vì ở dãy số này
có thêm số 0 nữa
số thứ 50 là x+49
số thứ 100 sẽ là z+99 chứ không phải z+100(suy luận như trên)

Chú y:Mem không được dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
H

hello_vjpabc

hihi

hi...hi...
bạn cứ nhìn đi
như trên cộng các số lần lượt
thì 0 là 1 số
nên thì chữ số
50 sẽ là số
x+49 chứ không phải
là x+50 vì ở dãy số này
có thêm số 0 nữa
số thứ 50 là x+49
số thứ 100 sẽ là z+99 chứ không phải z+100(suy luận như trên)
 
U

ugly_crazy



hi...hi...
bạn cứ nhìn đi
như trên cộng các số lần lượt
thì 0 là 1 số
nên thì chữ số
50 sẽ là số
x+49 chứ không phải
là x+50 vì ở dãy số này
có thêm số 0 nữa
số thứ 50 là x+49
số thứ 100 sẽ là z+99 chứ không phải z+100(suy luận như trên)

Chú y:Mem không được dùng chữ đỏ
Nếu như vậy thì quy luật của các phần tử trong tập hợp này sẽ là: mỗi phần tử(bắt đầu từ phần tử thứ 2) sẽ bằng phần tử liền trước nó cộng với số liền trước số chỉ thứ tự của nó. Nhưng bạn đâu biết phần tử thứ 49 và 99 là bao nhiêu để tìm ra phần tử thứ 50 và 100.
 
L

luffy_1998

Nếu như vậy thì quy luật của các phần tử trong tập hợp này sẽ là: mỗi phần tử(bắt đầu từ phần tử thứ 2) sẽ bằng phần tử liền trước nó cộng với số liền trước số chỉ thứ tự của nó. Nhưng bạn đâu biết phần tử thứ 49 và 99 là bao nhiêu để tìm ra phần tử thứ 50 và 100.

Chỉ ra quy luật thôi nhé:
0
1 = 0 + 1
3 = 0 + 1 + 2
6 = 0 + 1 + 2 + 3
...

a. Thế này chắc tự tính được nhỉ.
b. Dùng công thức $0 + 1 + 2 + ... + n = \dfrac{n(n+1)}{2}$
 
T

tuananh_no1_hp

Ta nhận thấy là số sau bằng số trước cộng với dãy số tự nhiên từ 1,2,,3...
Mà dãy số như sau 1,3,5... nên muốn tìm được số cần tìm chỉ cần cong theo dãy trên
Áp dụng theo quy mà ta dã tìm được là xong giống của luffy_1998 đó

Không ai thua kém người khác tự hỏi bản thân đã cố gắng chưa :khi (98):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom