Help me!!

N

newstarinsky

giúp giùm mình nha ^^
Giải pt:
2tanx.cosx+1=2cosx+tanx
sin5x/sinx - cos5x/cosx=0
cos2x + 9cosx -5=0 ( bài này mình giải theo cách dat an t):p

1)ĐK $cosx\not=0$
PT tương đương
$tanx(2cosx-1)=2cosx-1\\
\Leftrightarrow (2cosx-1)(tanx-1)=0$

2)ĐK $sin2x\not=0$
PT tương đương
$sin5x.cosx-cos5x.sinx=0\\
\Leftrightarrow sin4x=0$

3)$2cos^2x-1+9cosx-5=0\\
\Leftrightarrow 2cos^2x+9cosx-6=0$
 
R

rapworld

1)ĐK $cosx\not=0$
PT tương đương
$tanx(2cosx-1)=2cosx-1\\
\Leftrightarrow (2cosx-1)(tanx-1)=0$

2)ĐK $sin2x\not=0$
PT tương đương
$sin5x.cosx-cos5x.sinx=0\\
\Leftrightarrow sin4x=0$

3)$2cos^2x-1+9cosx-5=0\\
\Leftrightarrow 2cos^2x+9cosx-6=0$
Bn ơi 2cos^2x+9cosx-6=0 nghiệm lè thì sao ha~ bn??
tanx(2cosx-1)=2cosx-1 --->> tại sao VP ra dc 2cosx-1
Thân ^^
 
T

thanhhung2805

⇔(2cosx−1)(tanx−1)=0

2)ĐK sin2x≠0
PT tương đương
sin5x.cosx−cos5x.sinx=0⇔sin4x=0

3)2cos2x−1+9cosx−5=0⇔2cos2x+9cosx−6=0
 
Top Bottom