help me

C

clover141

hoa tan hoan toan 3,2g S vao 100 g HNO3 63% thu dc dd Y va khi NO2. Hay cho biet dd y hoa tan duoc toi da bao nhieu g Cu. Biet qua trinh hoa tan Cu giai phong khi NO duy nhat
A 11,2 B 14,4 C 12,8 D 16,8
S + 6HNO3 → H2SO4 + 6NO2 + 2H2O

tổng nH+=2nH2SO4+nHNO3 dư=0.6 mol
n NO3-=1
=> nCu=0.6*3/8=0.225
m Cu=14.4 g=>B
 
P

phamthanhnam92

cả nhà giúp em con này với :
Đun nóng 3,4-đimetyl hẽxan -3-ol với H2SO4 đặc ở 170 C để tách 1 phân tử nước thì thu đc tối đa bao nhiêu olefin (tính cả đồng phân cis -trans)?
mình ra có 3 thui nhưng đáp án là 5 mong mọi ngươif giải đáp cặn kẽ giùm
 
C

clover141

cả nhà giúp em con này với :
Đun nóng 3,4-đimetyl hẽxan -3-ol với H2SO4 đặc ở 170 C để tách 1 phân tử nước thì thu đc tối đa bao nhiêu olefin (tính cả đồng phân cis -trans)?
mình ra có 3 thui nhưng đáp án là 5 mong mọi ngươif giải đáp cặn kẽ giùm
theo mình 5 là đúng

C-C=C-C-C-C ( cis- trans)
......./..../
.......C..C

C-C-C=C-C-C ( cis- trans)
......./..../
.......C..C

C-C-C-C-C-C
.......//..../
.......C..C
 
L

lucifer_bg93

làm hộ mình bài này
Cho 4,291g hỗn hợp A gồm Fe3O4 ,Al2O3 ,CuO tác dụng vừa đủ với 179ml dung dịch HCl 1M. Cô cạn dung dịch thu được khối lượng muối khan là:
A. 9,5125g B. 9,3545g C. 9,1415g D. 9,2135g
 
C

clover141

làm hộ mình bài này
Cho 4,291g hỗn hợp A gồm Fe3O4 ,Al2O3 ,CuO tác dụng vừa đủ với 179ml dung dịch HCl 1M. Cô cạn dung dịch thu được khối lượng muối khan là:
A. 9,5125g B. 9,3545g C. 9,1415g D. 9,2135g

Bài này chỉ cần áp dụng sự tăng giảm khối lượng thui
m muối= 4,921+0.179*35.5-(0.179/2)*16=9.2135g D
 
Top Bottom