Help me!!

H

hocmaitlh

trích : tính: [TEX]\frac{x-y}{2x+3y} (1)[/TEX] với [TEX]2x^2+6y^2=xy[/TEX]
bạn làm thử nha: [TEX]2x^2+6y^2=xy (*)[/TEX]
th1: y khác 0 : (*)\Leftrightarrow[TEX]2\frac{x^2}{y^2}-\frac{x}{y}+6=0[/TEX] (vô nghiệm)
th2: y=0\Rightarrowx=0 (không thoả mãn (1)
vậy không tồn tại biểu thức (1) với đk đã cho.................hihi :):):):):):):):):)
 
S

sanaruko

trích : tính: [TEX]\frac{x-y}{2x+3y} (1)[/TEX] với [TEX]2x^2+6y^2=xy[/TEX]
bạn làm thử nha: [TEX]2x^2+6y^2=xy (*)[/TEX]
th1: y khác 0 : (*)\Leftrightarrow[TEX]2\frac{x^2}{y^2}-\frac{x}{y}+6=0[/TEX] (vô nghiệm)
th2: y=0\Rightarrowx=0 (không thoả mãn (1)
vậy không tồn tại biểu thức (1) với đk đã cho.................hihi :):):):):):):):):)


không phải đâu , mình làm được bài này rùi .
chia cả 2 vế cho xy rồi đặt x/y = a ===> thay vào là ra ^^
 
S

shayneward_1997

[TEX]2x^2+6y^2 \geq 2 \sqrt{12x^2y^2}=4\sqrt{3}xy>xy[/TEX]
Không có x,y thỏa mãn thì tính làm sao được GT biểu thức.
 
H

hocmaitlh

dù bạn chia cho xy thì cũng là ngộ nhận thôi.........như mình đã làm ơ trên ây, không tồn tại biểu thức đó đâu....bạn xem lại đi...................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom