help me!!!!!

J

jkjl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho biết z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k và y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. hãy chứng tỏ răng tỉ lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ.
2. đồng bạch là một loại hợp kim của niken, kẽm và đồng, khối lượng chúng lần lược tỉ lệ với 3;4 và 13. hỏi càn bao nhiêu kg niken, kẽm và đồng để sản xuất 150 kg đồng bạch.:mad::mad::mad::mad:
 
K

kool_boy_98

Giúp em nhé!

Bài 2: Gọi cân nặng của niken, kẽm, đồng để sản xuất 150kg đồng bạch lần lượt là x;y;z (kg; x,y,z >0)
Khối lượng đồng bạch cần sản xuất là: 150 (kg) \Rightarrow x + y + z = 150 (kg)
Khối lượng niken, kẽm, đồng tỉ lệ với 3; 4; 13 ta có:

Đến đây em áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau rồi giải nhé!

Câu 1:
1.cho biết z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k và y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. hãy chứng tỏ răng tỉ lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ.

Hình như đề câu này thiếu thì phải
______________
Chúc em học tốt!
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
Vì z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên
$z=ky$
Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên
$y=hx$
Suy ra
z=ky=khx
z=khx nên z tỉ lệ thuận với x theo hvj sv tỉ lệ k,h
Bài 2:
Gọi khối lượng của niken là x,khối lượng cv kẽm là y,khối luợng của đồng là z.Ta có
Vì khối lượng của niken, kẽm và đồng lần lượt tỉ lệ với 3;4 và 13 nên:
$\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{13}=\frac{x+y+z}{20}=\frac{150}{20}=7,5$
[TEX]\Rightarrow x=7,5.3=22,5kg \ \ \ \ y=7,5.4=30kg \ \ \ \ z=7,5.13=97,5kg[/TEX]
 
Top Bottom