help me

Y

yenmatmun

goi d la (a,b)
=>a=d.m;b=d.n;(m,n)=1
a+2b=dm+2dm=d.(m=2m)=48
=>d thuoc U(48)
(a,b)+3[a,b]=(dm,dn)+3[dm;dn]=d(m,n)+d[m,n]=d+dmn=d(1+mn)=>d thuoc U(114)
=>d thuoc UC(48;114)
=> d thuoc {1;2;4;8}
tu do tim ra duoc a va b
 
H

hoangtudepzai

goi d la (a,b)
=>a=d.m;b=d.n;(m,n)=1
a+2b=dm+2dm=d.(m=2m)=48
=>d thuoc U(48)
(a,b)+3[a,b]=(dm,dn)+3[dm;dn]=d(m,n)+d[m,n]=d+dmn=d(1+mn)=>d thuoc U(114)
=>d thuoc UC(48;114)
=> d thuoc {1;2;4;8}
tu do tim ra duoc a va b
 
B

boynumberone

goi d la (a,b)
=>a=d.m;b=d.n;(m,n)=1
a+2b=dm+2dm=d.(m=2m)=48
=>d thuoc U(48)
(a,b)+3[a,b]=(dm,dn)+3[dm;dn]=d(m,n)+d[m,n]=d+dmn=d(1+mn)=>d thuoc U(114)
=>d thuoc UC(48;114)
=> d thuoc {1;2;4;8}
tu do tim ra duoc a va b
:) :) :)
:khi (17): :khi (17): :khi (17): :khi (17): :khi (17): :khi (17): :khi (17): :khi (17): :khi (17):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom