Help me

G

gaidau0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tổng kết năm học ba lớp 6A , 6B , 6C có 45em đạt loại giỏi.Biết rằng 40% số học sinh của lớp 6A bầng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số học sinh giỏi lớp 6B và bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] số học sinh giỏi của lớp 6C.
a)Số học sinh lớp 6A?
b)Số học sinh lớp 6B?
Bài 2 : Tuổi con hiện nay bằng 60% tuổi mẹ.Cách đây 9 năm tuổi mẹ gấp 2 lần tuổi con.
a)Tuổi mẹ hiện nay là
b)Tuổi con hiện nay là
 
Last edited by a moderator:
D

doi_denkno1

bạn nói thế mà cũng được à.
phải bảo là nên để thầy giải chứ
Nhớ cám ơn tui nhá:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32):
 
T

tanngoclai

Bài 1 :

Gọi số học sinh giỏi lớp 6A là x , 6B là y , 6C là z

Ta có :

[TEX]x.40%=y.\frac{1}{3}=z.\frac{1}{2}[/TEX] (*)

[TEX]y=\frac{6}{5} ; z=x.\frac{4}{5}[/TEX]

\Rightarrow [TEX] x + y + z = x + \frac{6}{5} + \frac{4}{5} = 3x = 45 [/TEX]

\Rightarrow [TEX] x = 45: 3 = 15 [/TEX]

Vậy cố học sinh giỏi lớp 6A là 15 học sinh
Dựa vào (*) ta tính được số học sinh của lớp 6B

Bài 2 :

Số tuổi của con hiện nay bằng 60% hay [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] tuổi mẹ

\Rightarrow Số tuổi của con hiện nay bằng [TEX]\frac{3}{2}[/TEX] hiệu tuổi mẹ và tuổi con

Số tuổi con cách đây 9 năm bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] tuổi mẹ

\Rightarrow Số tuổi của con 9 năm trước bằng hiệu tuổi mẹ và tuổi con

Vì hiệu tuổi mẹ và tuổi con không thay đổi nên 9 năm ứng với :

[TEX]\frac{3}{2} - 1 = \frac{1}{2}[/TEX] ( hiệu tuổi mẹ và tuổi con )

Mẹ hơn con : [TEX] 9 : \frac{1}{2} = 18 [/TEX] ( tuổi )

Tuổi con hiện nay là : [TEX] 18 . \frac{3}{2} = 27[/TEX] ( tuổi )

Tuổi mẹ hiện nay là : [TEX]27 + 18 = 45 [/TEX] ( tuổi )
 
Top Bottom