Help me

6

654321sss

Cho a>b>0, chứng minh rằng:
(a^2005 - b^2005) : ( a^2005 + b^2005) > (a^2004 - b^2004):(a^2004+b^2004)

có [TEX]\frac{a^{2005} - b^{2005}}{a^{2005}+ b^{2005}}[/TEX] > [TEX]\frac{a^{2004} - b^{2004}}{a^{2004}+ b^{2004}}[/TEX]
\Leftrightarrow1 - ([TEX]\frac{2b^{2005}}{a^{2005}+ b^{2005}}[/TEX]) > 1 - ([TEX]\frac{2b^{2004}}{a^{2004}+ b^{2004}}[/TEX])
\Leftrightarrow [TEX]\frac{b^{2005}}{a^{2005}+ b^{2005}}[/TEX] < [TEX]\frac{b^{2004}}{a^{2004}+ b^{2004}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{(a/b)^{2005} +1}[/TEX] < [TEX]\frac{1}{(a/b)^{2004} +1}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](\frac{a}{b})^{2005}[/TEX] + 1 > [TEX](\frac{a}{b})^{2004}[/TEX] + 1 ( luôn đúng với a>b>0)
cảm ơn mình và chọn đúng nka'
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom