Help me!

H

harrypham

tìm abcd biết:
ab.cb=ddd; a< c ;);););)
Giúp đi các tài năng học mãi
Anh giúp em cái này nhé.
[TEX]\overline{ab}. \overline{cb}= \overline{ddd}=3.37.d[/TEX].
Do 37 là số nguyên tố, không mất tính tổng quát, giả sử [TEX]\overline{cb} \vdots 37 \Rightarrow \overline{cb} \in \{ 37,74 \}[/TEX]
+ Với [TEX]\overline{cb}=37 \Rightarrow \overline{a7}=3d \Rightarrow a=2,d=9[/TEX].
+ Với [TEX]\overline{cb}=74 \Rightarrow \overline{a4}.2=3.d[/TEX].
Do [TEX]d \le 9 \Rightarrow 3 \le 27[/TEX]. Mà [TEX]\overline{a4} \ge 14 \Rightarrow \overline{a4}.2 \ge 28[/TEX].
Vậy không tồn tại a,b,c,cd thỏa mãn trong th này.
 
Top Bottom