Help me!

J

jack24

Bài này I≠0 bạn ơi, có thể dùng máy tính để thử ta được I=2.7804
Nếu đặt t=-x,
I= - TP(pi/2 -> -pi/2) của 1/((sint)^2+cost)dt
= TP(-pi/2 -> pi/2) của 1/((sint)^2+cost)dt
= I (hiển nhiên) (tích phân không phụ thuộc biến số)
Biểu thức f(x) dưới dấu TP là một hàm số chẵn nên:
I= 2 TP(-pi/2 -> pi/2) của f(x)dx
Nếu f(x) là hàm lẻ mới I=0[/list]
 
J

jack24

Ồ, đúng rồi! Nếu viết vậy thì I=2I -> I=0 ...Một sai lầm

Mà hình như I= 2 TP(0 -> pi/2) của f(x)dx chứ bạn

Các bạn giúp mình với! Mình đang bó tay...
 
J

jack24

Nhưng bạn ơi, nếu đặt t=cox thi dt=-sinxdx, thế thì:

I=2TP(0 -> 1) của 1/((1 + t - t^2)sinx)dt

Thế làm tiếp sao bạn?
 
B

bullshit

thế này nhá
xét cận từ -pi/2 đến 0 thì đặt x=-t thế vào đảo cận đc như cũ
I=2 TP(pi/2 ->0)1/((sinx)^2+cosx)dx
đổi hết sin với cos về tgx/2 đi bạn
tớ
lười lắm
 
A

alph@

Giải luôn cho rồi
tp11.JPG

13 dấu bằng 1 con số đẹp
 
B

bullshit

rút cục lặp lại ý tưởng
chẳng có gì mới
Có ai có cao kiến hãy post lên nhá
thế này chán lắm, vừa dài vừa rối
 
B

bullshit

lengkeng said:
bullshit said:
rút cục lặp lại ý tưởng
chẳng có gì mới
Có ai có cao kiến hãy post lên nhá
thế này chán lắm, vừa dài vừa rối
Sao không giải đi ngồi nói nhảm hoài!!
Có thể bắt đầu từ đây!!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=16368
Ngồi Spam hoài không tốt đâu!!
Hỏi jack xem tớ nói có đúng không
sao bức xúc vậy, làm như tớ nói cậu ấy.
PS: bài ở link trên đã giải xong
 
U

uocmoxanh9x

chán thế làm gi`ma` dài dư vậy chi cần chuyển sin thanh cos la dc ma roi tach ra thang 1 hăng trên hàm bậc môt nhanh hơn?????
 
Top Bottom