help me:)

C

cloundandwindy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 tụ điện:tụ 1 có điện dung C1=3 microfara,tích điện đến hiệu điện thế U1=300v
.... 2 ....................C2=2 ............................................................U2=200v
Nối hai bản mang điện tích cùng tên của 2 tụ điện đó với nhau. Hiệu điện thế giữa các bản tụ điện là?
 
M

maygiolinh

Ta có: [tex] C_1=3.10^{-6} ,C_2=2.10^{-6} [/tex]
[tex] q_1 = C_1.U_1 = 9.10^{-4}[/tex]
[tex] q_2 = C_2.U_2 = 4.10^{-4}[/tex]
[tex] q_b = q_1 + q_2 = 13.10^{-4}[/tex]
[tex] U_b = \frac{q_b}{C_1 + C_2} = 260 V[/tex]
không biết đúng ko! thấy đúng nhớ thanks nha :)
 
A

anhteuu

cạ' nay la' mắc nối tiếp hay song song hả bạn
bạn ở trên la' làm theo mắc theo song song rồi.
---học dể làm gì---
---học dể kiếm$$$--
 
T

thecrazytoad

nối các bản cùng dấu lại với nhau thì là song song chứ sao nối tiếp được
 
Top Bottom