help me....^^

H

hanhnguyen112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;);););););););););););););););):-*b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(

kho hiu cuc ki kakakakakakakakakakakakakakakakakakakak

bài 2 đặt a=3x.b=2y c=z khi đó 3x+2y+z=6
biểu thức cần chứng minh tương đương với
[TEX] \frac{2y+z+5}{3x+1}[/TEX]+[TEX]\frac{z+3x+4}{2+2y}[/TEX]+[TEX]\frac{3x+2y+3}{3+z}(1)[/TEX]
từ giả thiết \Rightarrow 2x+z=6-3x, z+3x=6-2y, 3x+2y=6-z(2)
thế (2) vào (1) ta được
[TEX] \frac{11-3x}{3x+1}[/TEX]+[TEX]\frac{10-2y}{2+2y}[/TEX]+[TEX]\frac{9-z}{3+z}[/TEX]=[TEX]\frac{12}{3x+1}[/TEX]-1+[TEX]\frac{12}{2y+2}[/TEX]-1[TEX]\frac{12}{3+z}[/TEX]-1\geq12([TEX]\frac{1}{3x+1)}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2y+2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3+z}[/TEX])-3\geq12 nhân[TEX] \frac{9}{3x+2y+z+6}[/TEX]-3=6 (do 3x+2y+z=6)(áp dụng bất đẳng thức S-vac)
bài giải cực kì khó hiểu?..... đề nghị bạn làm rõ từ đoạn tự nhiên ở dưới mẫu có phép trừ 1 rồi qua mấy phần kia nữa... tớ hiểu cái là tớ sống liền ak' :-SS:-SS:-SS:-SS

bài1 nhé bạn dung bất đẳng thức bunhia /x-ycăn5/\leq[TEX]\sqrt[2]{(x^2+y^2)(1+(-\sqrt[2]{5})^2}[/TEX] mà
bài 2 sao tự nhiên ở dưới mẫu có -1 còn mấy phần tử còn lại không có ... hic hic.. rồi cả cách bạn cộng lại nữa... không hiểu đề nghị làm rõ cái@-)@-)@-)@-)

bạn áp dụng cái gì zẫy.... mà bạn viết gì thế.. tớ đang cần gấp mà ngồi dịch kiểu này chắc điên quá... dù sao cũng cảm ơn ... giờ ngồi dịch ... chắc điên luôn

nek` bạn oy.... tớ đã hiểu một tí rồi... nhưng mà sao từ ngay chỗ nhân cho 12 ik'... từ chỗ đó là nó bằng nhau mà chứ nó đâu có thể lớn hơn hay bằng được đâu

rồi tất cả đã hiểu rồi... hì tks bạn nhiều nha tại bạn viết khó hiểu quá.... mà có phải áp dụng bất đẳng thức (a+b+c)*(1/a+1/b+1/c) >= 9 ko?

thôi tớ làm đc rồi.. hiểu bạn muốn nói gì rồi .. tks nhiều
 
Last edited by a moderator:
T

tvht_2607

bè1 nhé bạn dung bất đẳng thức bunhia /x-ycăn5/\leq[TEX]\sqrt[2]{(x^2+y^2)(1+5)}[/TEX][TEX]\leq\sqrt[2]{36}[/TEX]\leq6
\Rightarrow-6\leq(x-y căn5)\leq6

bài 2 đặt a=3x.b=2y c=z khi đó 3x+2y+z=6
biểu thức cần chứng minh tương đương với
[TEX] \frac{2y+z+5}{3x+1}[/TEX]+[TEX]\frac{z+3x+4}{2+2y}[/TEX]+[TEX]\frac{3x+2y+3}{3+z}(1)[/TEX]
từ giả thiết \Rightarrow 2x+z=6-3x, z+3x=6-2y, 3x+2y=6-z(2)
thế (2) vào (1) ta được
[TEX] \frac{11-3x}{3x+1}[/TEX]+[TEX]\frac{10-2y}{2+2y}[/TEX]+[TEX]\frac{9-z}{3+z}[/TEX]=[TEX]\frac{12}{3x+1}[/TEX]-1+[TEX]\frac{12}{2y+2}[/TEX]-1[TEX]\frac{12}{3+z}[/TEX]-1\geq12([TEX]\frac{1}{3x+1)}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2y+2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3+z}[/TEX])-3\geq12 nhân[TEX] \frac{9}{3x+2y+z+6}[/TEX]-3=6 (do 3x+2y+z=6)(áp dụng bất đẳng thức S-vac)

bài1 nhé bạn dung bất đẳng thức bunhia /x-ycăn5/\leq[TEX]\sqrt[2]{(x^2+y^2)(1+(-\sqrt[2]{5})^2}[/TEX] mà

ko bạn ah
tớ ko bit viết nên mới thành thế phải là (1/a)-1 kiểu thế này nè

bạn đợi tớ 1 tí oy tớ gửi lại bài.bây giờ tớ viết lại

tớ viết lại từ cái chỗ thế (2) vào (1) thôi nha.trên đó chắc là bạn dịch được ah

(11-3x)/(3x+1)+(12-2y)/(2+2y)+(9-z)/(3-z)
=12/(3x+1)+12/(2y+2)+12/(z+3)-3
>=12(1/(3x+1)+1/(2y+2)+1/(z+3))-3.=12(9/(3x+2y+z+6))-3>=12(9/12)-3=6

uh tớ định áp dung S-vac nhưng áp dụng cái đó được đấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom