L
linhgfd0sa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn ơi, mình có 1 đề thi chuyên. Có mấy bài trong đề đó mình chưa giải được. Các bạn thử xem sao
Bài 1: Cho a,b là các số thực thoả mãn a>3b và ab=1
Chứng minh: (a^2+9b^2)/(a-3b) \geq 2cân
(các bạn thông cảm mình không biết đánh dấu căn)
Bài 2: Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh lần lượt là 3,4,5. Chứng minh: góc B=2gócC
Bài 3: Cho nửa đương f tròn đường kính AB. Trên nửa mặt phẳng chứa nửa đường tròn, bờ là đường thảng AB, kẻ tiếp tuyến Ax với nửa đường tròn. Từ điểm E trên nửa đường tròn (E#a, E#B) kẻ tiếp tuyến với nửa đường tròn cắt à tại C. Gọi H là hình chiếu cua E lên AB, giao điểm của CB và EH là M. CM: M là trung điểm của EH
Bài 1: Cho a,b là các số thực thoả mãn a>3b và ab=1
Chứng minh: (a^2+9b^2)/(a-3b) \geq 2cân
(các bạn thông cảm mình không biết đánh dấu căn)
Bài 2: Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh lần lượt là 3,4,5. Chứng minh: góc B=2gócC
Bài 3: Cho nửa đương f tròn đường kính AB. Trên nửa mặt phẳng chứa nửa đường tròn, bờ là đường thảng AB, kẻ tiếp tuyến Ax với nửa đường tròn. Từ điểm E trên nửa đường tròn (E#a, E#B) kẻ tiếp tuyến với nửa đường tròn cắt à tại C. Gọi H là hình chiếu cua E lên AB, giao điểm của CB và EH là M. CM: M là trung điểm của EH