help me(..)

S

songlacho_dauchinhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bạn nào có thể liệt kê tất cả các phương pháp giải các dạng của Vi-et không? Mình giả dụ như dạng bài
x^4 -2(m+1)x^2 +m^2 +m+2=0.a) Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt
b) Chứng minh rằng nếu phương trình có 4 nghiệm thì : x1x2+x1x3+x1x4+x2x3+x2x4+x3x4<=0
Giúp mình với mình gần thi rồi
 
V

vuphucquy

Như phần A thì bạn có thể dùng pp đặt ẩn phụ rùi ra pt bậc 2 thì dùng delta là ra 4 nghiệm
Mình còn 1 số dạng sau có thể giúp cho bạn nek`
pt: x^2-2(m+1)x-m+3=0 ..Tìm m để pt đã cho có 2 nghiệm phân biệt x1,x1thoả mãn hệ thức a) x1-x2=2
b)x1^2+x2^2=4

Vẫn pt đó nha: x^2-2(m+1)x-m+3=0 ..Tìm m để pt có 2 nghiệm sao cho a)x1>0,x2>0
b)x1=2x2
đó là 1 số dạng bài đó
 
T

trydan

Có bạn nào có thể liệt kê tất cả các phương pháp giải các dạng của Vi-et không? Mình giả dụ như dạng bài
x^4 -2(m+1)x^2 +m^2 +m+2=0.a) Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt
b) Chứng minh rằng nếu phương trình có 4 nghiệm thì : x1x2+x1x3+x1x4+x2x3+x2x4+x3x4<=0
Giúp mình với mình gần thi rồi

gif.latex

Đặt
gif.latex
ta có
gif.latex

Để phương trình (1) có 4 nghiệm phân biệt thì phương trình (2) có 2 nghiệm phân biệt dương
gif.latex



gif.latex


gif.latex



gif.latex

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom