help me

S

suzy_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với nha
mình đang cần gấp!!!!!!!

:khi (67)::khi (12)::khi (116)::M012::M_nhoc2_16:
Đề: cho tam giác DEF cân tại D với đường trung tuyến DI

a) Chứng minh tam giác DEI = tam giác DFI.

b)Cho biết số đo của 2 góc DIE và DIF.

c) Biết DE = DF =13cm, EF = 10cm . Hãy tính độ dài đường trung tuyến DI.
 
Last edited by a moderator:
T

tvxqfighting

a)tam giác DEF cân tại D
=>DE=DF(t/c tam giác cân)
=>góc E = góc F(t/c tam giác cân)
Xét tam giác DEI và tam giác DFI có:
-DI chung
-DE=DF(cmt)
-góc D= góc E(cmt)
=>tam giác DEI= tam giác DFI(cgc)
 
T

tvxqfighting

b) Từ tam giác DEI= tam giác DÈI(cmt)
=> góc DIE= góc DIF( 2 góc tương ứng)
mà góc DIE+ góc DIF= 180 độ( 2 góc kề bù)
=>góc DIE=góc DIF=90 độ
 
T

tvxqfighting

c) Vì DI là trung tuyến
=>IE=IF
Có: EF=10cm
=>EI=IF=10:2=5 cm
Xét tam giác DIE vuông tại I có:
DI^2+ EI^2=DE^2(địh lí Pytago)
=>DI^2+ 5^2=13^2
=>DI^2+ 25=169
=>DI^2= 169-25
=>DI^2=144
=>DI= căn 144=12cm
 
S

suzy_baby

c) Vì DI là trung tuyến
=>IE=IF
Có: EF=10cm
=>EI=IF=10:2=5 cm
Xét tam giác DIE vuông tại I có:
DI^2+ EI^2=DE^2(địh lí Pytago)
=>DI^2+ 5^2=13^2
=>DI^2+ 25=169
=>DI^2= 169-25
=>DI^2=144
=>DI= căn 144=12cm

Bạn ơi giúp mình thêm bài nữa nha ^^
Một cách chứng minh khác của bất đẳng thức tam giác :
Cho tam giác ABC .Giả sử BC là cạnh lớn nhất .Kẻ đường vuông góc AH đến đường thẳng BC (H thuộc BC)
a) dùng nhận xét về cạnh lớn nhất trong tam giác vuông ở bài 1 để chứng minh AB+AC>BC
b) Từ giả thiết về cạnh BC ,hãy suy ra 2 bất đẳng thức tam giác còn lại

Giúp mình với nha bạn :khi (196)::khi (24)::khi (12)::khi (32)::khi (106)::khi (67):
 
Top Bottom