help.................me.............?

3

3byluv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.....Một vật chuyển động từ A đến B .Nếu vận tốc tang a km thì đến B sớm 30 phút.
Nếu vận tốc giảm b km thì nó đến B muộn 1 h.
Tình vận tốc và thời gian chuyển động
2.....Mọt cano chạy trên sông xuôi 1 km và ngược 1 km hết c h.
Nếu cano ấy chạy xuôi akm và ngược b km thì hết 1 h.
Tinh vận tốc của dong nươc và vận tốc thực của cano.

thank nhìu nha!!!!!!!!!!!!!!!!!=((
 
3

3byluv

mình lâp đươc hệ rùi các bạn giải hộ mình nha
1.........(x+a)(y-0.5)
(x-b)(y+1)
nếu gọi x là vận tốc;y là thời gian chuyển động
 
K

kyoletgo

e lập hệ thế là thiếu đấy.
Đầy đủ phải là:
(v +a )(t-0.5)=(v-b)(t+1)=vt
=> at - 0.5t - 0.5a = v - bt - b = 0
được hệ:
at - 0.5v = 0.5a
v - bt = b

Bài 2 thì đặt nghịch đảo tổng vận tốc là x, nghịch đảo hiệu vận tốc là y, có:
x + y = c
ax+by = 1
Tìm đc x,y rồi tính ra vận tốc nước và xuồng
 
Top Bottom