Help me

H

hochichinh

T

thanhduc20100

Cho 11,28 gam hỗn hợp X gồm Cu và Ag tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch Y gồm HNO_3 1M và H_2SO_4 0,2M, thu đc khí NO duy nhất và dung dịch Z chứa m gam chất tan. Giá trị của m là:
A.19,34
B.15,12
C.23,18
D.27,52
3Cu+8H+ +2NO3- ------->3Cu2+ +2NO +4H2O
a----->8a/3----------------------------->2a/3
3Ag+4H+ +NO3- --------->3Ag+ +No+2H2O
b----->4b/3--------------------------->b/3
64a+108b=11.28
8a/3+4b/3=0.28
a=0.075
b=0.06
số mol NO=0.07
NO3-(trong muối)=0.2-0.07=0.13
m=11.28+0.13*62+0.04*96=23.18
 
Top Bottom