help me!

B

bacho.1

Bài này mình mình giải như sau
Do A là hidrocacbon mà lại tác dụng được với AgNO3 /NH3 thì đương nhiên A phải là Ankin mặt khác đề bài lại cho Đốt cháy A thì thu được số mol CO2 gấp 2 lần số mol H20 nên ta có
CnH2n-2 +O2 -------nCO2 +(n-1)/2 H2O
nên n=1 vậy đây là axetilen C2H2
Hình như dữ kiện sau của bạn đề bài cho sai rồi phải là 12 g
 
T

toletbygonebebygone

Gọi công thức cần tìm là CxHy
Vì mol CO2 gấp đôi mol nước nên x=y
=> CnHn
Giả sử công thức này chỉ có 1 nối 3 đầu mạch thì mol kết tủa = mol hidrocacbon
=> M[CnH(n-1)Ag] =7.95/0.05 =159
=>n=4
=> C4H4
Lập luận với số nối 3 là 2.3.4........
vô nghiệm
vậy CTCT là C4H4
 
P

phamminhkhoi

n CO2 > n H2O, tráng vàng ---> ankin
. Tính M muối phức rồi trừ đi 107 hay 214, cái này có nghĩa thì lấy ^^ (bấm máy cọc cọc ^^)

Cái này hình như là HCC-CH=CH2 :D
 
Top Bottom