help Me :((

W

wangcongtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bác nào làm ơn giúp em bài này cái !
Cho glucozo lên men thành rượu êtylic . Toàn bộ khí CO2 sinh ra trong quá trình này hấp thụ hết vào đ Ca(OH)2 dư tạo ra 40,0 g kết tủa . Nếu hiệu suất quá trình lên men là 60% thì khối lượng glucozo đã dùng là bao nhiêu ???
Có thể đối với các bác bài này dễ nhưng ko hiểu sao ngồi mãi ma vẫn đực cái mẹt ra ! làm ơn giúp em với :cry:
 
S

songlacquan

wangcongtu said:
bác nào làm ơn giúp em bài này cái !
Cho glucozo lên men thành rượu êtylic . Toàn bộ khí CO2 sinh ra trong quá trình này hấp thụ hết vào đ Ca(OH)2 dư tạo ra 40,0 g kết tủa . Nếu hiệu suất quá trình lên men là 60% thì khối lượng glucozo đã dùng là bao nhiêu ???
Có thể đối với các bác bài này dễ nhưng ko hiểu sao ngồi mãi ma vẫn đực cái mẹt ra ! làm ơn giúp em với :cry:
glucozo ===> 2etylic + 2Co2
gt suy ra nCO2=0.4
suy ra theo pt trên n glucozơ = 0.2 (theo 60%)
nhưng thực tế thì cần nhiều hơn
nên nglucozo= 0.2/60%
từ đó có mglu = 0.33*180=60 g
 
Top Bottom