Help me!!

N

ngocthanh12c1

Attachments

  • Tu Cong Chua.jpg
    Tu Cong Chua.jpg
    20.1 KB · Đọc: 0
T

ticktock

gọi H là chân đg cao thì nêế qua H vẽ HA4//AB (A4 trên AD),qua H vẽ A1A3//AD (A1 trên AB,A3 trên CD),và qua H vẽ HA2 vuông góc BC thì ta sẽ có 4 tam giác SHA1,SHA2,SHA3,SHA4 bằng nhau theo trường hợp góc nhọn,cạnh góc vuông (SHA1=SHA2=SHA3=SHA4=anpha)
Chú ý là (SA1D)vuông góc với AD===>SA1 vuông góc AD mà tam giác SAD đều nên dễ dàng tính đc SA1=a.căn3==>SH theo anpha và a.
Từ chuyện 4 tam giác trên bằng nhau thì HA1=HA2=HA3=HA4=bi nhiu đó tính theo a và anpha từ tam giác SA1H.
diện tích ABCD=diện tich các tam giác ABH,HAC,HCD,HBC cộng lại-->lập biểu thức đó ra theo a,anpha,và x với x=CD thì dễ dàng tính đc x.
Ra đc x rồi thì dễ dàng tính đc tất cả những gì mà đề bài yêu cầu.
Mong là bạn hiểu những gì mình đã viết ra.Nhưng mấu chốt là ở 4 tam giác bằng nhau thôi,nếu mình viết khó hiêể quá thì bạn cứ từ từ suy nghĩ chắc chắn sẽ ra mà.
 
Top Bottom