Help me !

T

thaovy_linhxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp đỡ mình nha !
Mình cóa 2 bài toán nì ! Mình hem giải được ! Mong các bạn giúp đỡ !
Bài thứ 1/ Cho x bằng a-5/a với giá trị nào của a thì x nguyên ( a khác 0 )
Bài thứ 2/ So sánh các số hữu tỉ bằng cách nhanh nhất !
a. x=-2345/6789 và y=12/13
b. x= -212121/313131 và y= -2626/3131
Mình sẽ cám ơn mọi người rất nhìu nha ! :)
 
T

thaovy_linhxinh

cứu !

sao chẳng thấy ai trả lời ji` hik zj ********************************************************????
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Mong mọi người giúp đỡ mình nha !
Mình cóa 2 bài toán nì ! Mình hem giải được ! Mong các bạn giúp đỡ !
Bài thứ 1/ Cho x bằng a-5/a với giá trị nào của a thì x nguyên ( a khác 0 )
Bài thứ 2/ So sánh các số hữu tỉ bằng cách nhanh nhất !
a. x=-2345/6789 và y=12/13
b. x= -212121/313131 và y= -2626/3131
Mình sẽ cám ơn mọi người rất nhìu nha ! :)
Mình thử làm bài một xem nha
Bài thứ 1/ Cho x bằng a-5/a với giá trị nào của a thì x nguyên ( a khác 0 )
Vì a khác 0 \Rightarrow a khác 5
Chắc sai rùi nhưng mình thử làm coi
Đừng chê mình nha
 
N

nguyenhoangthuhuyen

A bài hai mình bít giải rùi nhưng k bít có đúng k
bạn cứ nhìn kĩ rùi cứ nhân với 11, k dc thì nhân voi 111 chắc chắm sẽ ra
Chắc sai rùi nhưng mình thử làm coi
Đừng chê mình nha
 
T

thaovy_linhxinh

A bài hai mình bít giải rùi nhưng k bít có đúng k
bạn cứ nhìn kĩ rùi cứ nhân với 11, k dc thì nhân voi 111 chắc chắm sẽ ra
Chắc sai rùi nhưng mình thử làm coi
Đừng chê mình nha

Ờ ờ ! Thế bạn giải ra được bao nhiu zj ?????? Mình hem chê bạn đâu ! Cóa người giải dùm là mình zui òi mòa ! ^_^
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Câu a đương nhiên x < y vì số âm thì nhỏ hơn số dương
câu b mình mới nhìn ra nè
x rút gọn đi = - 21/31
y rút gọn đi = - 26/31
suy ra x > y
hihihihihihihihihihih
lần này chắc chắn đúng lun
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

mình cũng bình thường thui nhờ vận may đó mà, bữa sau có bài nào khó bạn post cho mjnh coi zới nha
 
T

thaovy_linhxinh

Mình còn 1 bài nữa này ! Giúp mình zới nhé !
Bài thứ 3/ Sắp sếp các số hữu tỉ sau theo thứ tự giảm dần !
a/ -7/8;-2/3;-3/4;-18/19;-27/28
Mình chỉ cóa 1 câu àh ! Mong được giúp đỡ !
 
T

thuyduong1851998

Mong mọi người giúp đỡ mình nha !
Mình cóa 2 bài toán nì ! Mình hem giải được ! Mong các bạn giúp đỡ !
Bài thứ 1/ Cho x bằng a-5/a với giá trị nào của a thì x nguyên ( a khác 0 )
Bài thứ 2/ So sánh các số hữu tỉ bằng cách nhanh nhất !
a. x=-2345/6789 và y=12/13
b. x= -212121/313131 và y= -2626/3131
Mình sẽ cám ơn mọi người rất nhìu nha ! :)

Bài 2:
a)
x=-2345/6789<0
y=12/13>0
Suy ra x<0<y
Vậy x<y
b)
x=(-21*10101)/(31*10101)=-21/31(rút gọn)
y=(-26/101)/(31*101)=-26/31(rút gọn)
Vì -21>-26 nên -21/31>-26/31 hay x>y
Bài 1:
với a thuộc Ư(5) thì x nguyên
(a=1;-1;5;-5)
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

thuyduong1851998

Mình còn 1 bài nữa này ! Giúp mình zới nhé !
Bài thứ 3/ Sắp sếp các số hữu tỉ sau theo thứ tự giảm dần !
a/ -7/8;-2/3;-3/4;-18/19;-27/28
Mình chỉ cóa 1 câu àh ! Mong được giúp đỡ !

Baj` này dùng cách lấy (-1) trừ đi từng phân số rùi so sánh các kết quả và\Rightarrow đáp số thui

chúc bạn thành công:D:D:D:D:D:D
 
N

nguyenhoangthuhuyen

sory nha, bữa bạn hỏi mjnh xuống mất ruj` nên hok giúp bạn dc
cái này bạn quy đồng lên là được mờ
Chúc bạn thành công nha
 
Top Bottom