co bao nhieu to ve so co 5 chu so trong do tong hai chu so lien ke la so le?
co bao nhieu so nguyen duong co 5 chu so sao cho chu so dung sau luon lon hon chu so dung lien ke truoc no?
Giai dum minh nhe!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Do tổng 2 số liền kề là số lẻ [TEX]\Rightarrow[/TEX] Các số chẵn lẻ sắp xếp xen kẽ nhau.
[TEX]\huge TH1 : \text{C L C L C } [/TEX]
CÓ : [TEX] 4. 5. 4. 4. 3 = 960 [/TEX] số.
[TEX]\huge TH2: \text{ L C L C L}[/TEX]
CÓ : [TEX] 5. 5 . 4 . 4 . 3 = 1200 [/TEX] số.
Tổng cộng có : [TEX]1200+960 = 2160 [/TEX] số.
co bao nhieu so nguyen duong co 5 chu so sao cho chu so dung sau luon lon hon chu so dung lien ke truoc no?
Chữ số 0 không thể đứng sau bất kỳ số nào và nó cũng không thể đứng ở vị trí đầu tiên nên ta sẽ chọn từ tập số : [TEX] \text{ (1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9) }[/TEX]
Số cách chọn ra 5 chữ số bất kỳ là : [TEX]\huge C_9^5 [/TEX]
Ứng với mỗi 5 chữ số bất kỳ chỉ có 1 cách sắp xếp các số để đưọc 1 số thỏa mãn đề bài.
KL: CÓ [TEX]\huge C_9^5 [/TEX] số thỏa mãn có 5 chữ số mà chữ số đứng sau luôn lớn hơn chữ số đứng liền kề nó.