help me

T

tifaly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thanh kim loại có điện trở như nhau. Thanh A có chiều dài lA, đường kính dA, thanh B có chiều dài lB = 2lA và đường kính dB = 2dA.Từ đó suy ra thanh A có điện trở suất liên hệ với điện trở suất của thanh B như sau.
  • d0ab13bdeabc3cf3fdb2aeb0fd827138.gif
  • 8096ea1a97ab19198a59f4dbcedeb11f.gif
  • 0e10d48fd274a8e4285618d0a6fff8c2.gif
  • 081c9e45ad1db4879369a647028c4ab3.gif
  • ai giai dùm mình vs. thank nhiu nha!!!!!
 
M

muoihaphanhtoi

câu này theo mình là đáp án B
cứ áp dụng công thức tính điện trở là ra thôi và S = pid^2/4
 
W

wind_naruto

Nhìn cũng đgian mà bạn
[TEX]R_A=\rho_A .\frac{L_A}{S_A}=\rho_A .\frac{L_A}{\frac{d^2_A .3,14}{4}}[/TEX]
[TEX]R_B=\rho_B .\frac{2L_A}{\frac{(2d_A)^2 .3.14}{4}}[/TEX]
Vì [TEX]R_A=R_B => \frac{\rho_A}{\rho_B}=\frac{\frac{2L_A}{\frac{(2d_A)^2 .3.14}{4}}}{\frac{L_A}{\frac{d^2_A .3,14}{4}}}=\frac{1}{2}[/TEX]
Viết mấy cái công thức mà thấy ơn wa'
 
Top Bottom