Help me!!!!

E

elf970804

H

hong_sieutoan

có 42 cách chọn x (21 cách chọn âm, 21 cách chọn dương)
mỗi cách chọn x có 2 cách chọn y(âm hoặc dương)
=>có tất cả 42.2=84(cách chọn cặp x,y)
nhưng khi đó mỗi cặp x,y được tính 2 lần nên có: 84:2=42(cách chọn)
nhưng cặp (20,0) và (20,-0) vẫn được tình là 1 cặp
(-20,0) và (-20,-0) vẫn được tình là một cặp
=> có 42-2=40(cách chọn cặp x,y)
nếu đúng thì thanks em cái nha!!!!
 
Last edited by a moderator:
D

dakhucdemtrang

có tất cả 80 cặp x, y thoả mãn điều kiện trên đó
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hocthayhoktayloigiai

đúng la` tất cả có 80 cặp bạn xẹm lời giải trong sách nâng cao và phát triển toán 7 muk` xem mjnh` nhớ bài này có trong sách nâng cao phát triển toán 7 có
ok
 
H

hong_sieutoan

các anh chị đưa ra cách giải cho em tham khảo với nào !!!!!!
chán quá đây là lần đầu tiên giải toán lớp 7 mà lại sai!!!!
 
E

elf970804

thanks mọi người nhìu lắm
nhưng nếu sai là em ăn vạ mọi người đó nha!^^
 
S

sasami

ăn vạ thì đến tận nhà tui cũng được nha
đừng ăn vạ người khác
biết địa chỉ chưa?
 
M

myanhkool

80 cặp hả??????????? Đúng hông vậy, mà cái này ở trong violimpic chớ hông phải vicolimpic.vn. Hic
 
L

liverpool1

các anh chị đưa ra cách giải cho em tham khảo với nào !!!!!!
chán quá đây là lần đầu tiên giải toán lớp 7 mà lại sai!!!!

[TEX]\left|x \right| + \left|y \right| = 20[/TEX]

x từ 0 --> 20 => y từ 20 --> 0 : 20 cặp

x.....0 --> -20 => y.....-20 -->0 : 20 cặp

Tổng cộng 40cặp
:D
 
Last edited by a moderator:
H

hie_hie.oack

:confused:
có ai giúp mình bài này với: @-)
Có bao nhiêu cặp số nguyên (x;y) sao cho:
/x/ + /y/ = 20
không cần liệt kê tất cả các cặp số, mình chỉ cần kết quả là có bao nhiu cặp thui
thanks nhìu nhìu:-*

Có 3 trường hợp thôi !
x+y= 20 (x,y\geq0)
-x+y= 20 (x<0, y\geq0)
x-y= 20 (x\geq0, y<0)
Chỉ có vậy thôi! Thế mà lấy đâu ra 20 với 80 trường hợp ý!!:confused::confused:
 
L

liverpool1

:confused:

Có 3 trường hợp thôi !
x+y= 20 (x,y\geq0)
-x+y= 20 (x<0, y\geq0)
x-y= 20 (x\geq0, y<0)
Chỉ có vậy thôi! Thế mà lấy đâu ra 20 với 80 trường hợp ý!!:confused::confused:

Cám ơn ý tưởng của bạn nhưng mình thấy bạn thiếu 1TH
TH1:[TEX] x\geq 0 ; y \geq 0[/TEX]
TH2: [TEX]x\geq 0 ; y\leq 0[/TEX]
TH3: [TEX]x\leq 0 ; y\geq 0[/TEX]
TH4: [TEX]x \leq 0; y\leq 0[/TEX]
=> Tổng cộng có 80 cặp

( :mad:hừ! bạn cchhbibi,.... chỉ giỏi nói miệng, ngon thì làm đi , quan trọng là cách giải thế nào chớ quan trọng gì đáp số )
 
C

copcon_kute97

vậy mấy bồ làm sao ra đc 80 cặp ?
hình như nếu ở đấy cò ghi là " giá trị tuyệt đối của y + giá trị tuyệt đối cua x'' =20
tìm x+y
=> x , y thuộc Q
80 cặp là đúng òi ! ( , h` nghĩ lại thì mói thấy x = 40 trường hợp , y = 40 trường hợp. ! + chéo qua chéo lai chắc đc 80 ?!
 
Top Bottom