Help Me!!!!!!!!!!

B

barbie_girl_1996

\Rightarrow
C/M:
Bieu thuc sau la so chinh phuong:
11....1 + 44....4 + 1
với 2n =11...1 và n= 44..4
Minh` khong biet' dung` ki' tu. THONG CAM
THANKS!!!!!!!!!!!!!



Cho B =11....1 + 44....4 + 1;)

:)với 2n =11...1 và n= 44..4

Đặt 11...1 (2n) = a \Rightarrow 10^n = 9a+1

và 44...4 ( tức n) = 4 . 11...1( n):D

Ta có : 11...1 + 44...4 +1

= a . 10^n + a + 4a +1

= a. ( 9a + 1) + 5a + 1

= 9.a^2 +6a +1

= ( 3a+1)^2 /:) .........................( là số chính phương):cool:

\Rightarrow đpcm.......:eek:..................

hjc......hjc..........nhớ thank nhá@-)

 
Top Bottom