Help me!

T

trumhitle1331992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 chất hữu cơ đơn chức có công thức phân tử C3H8O tác dụng với CuO ( dư) thu hh sản phẩm. Cho hh sản phẩm tác dụng AgNO3/NH3 dư thu được 21,6 gam Ag. Nếu đun nóng hh 3 chất trên với H2SO4 đặc, 140 độ C thì thu hh 4 ete có khối lượng 34,5 gam và 4,5 gam H2O. Thành phần % khối lượng ancol bậc 2 trong hh là:
Dap an la 61.53%
Minh cam on nhieu
 
C

cuphuc13

Cho 3 chất hữu cơ đơn chức có công thức phân tử C3H8O tác dụng với CuO ( dư) thu hh sản phẩm. Cho hh sản phẩm tác dụng AgNO3/NH3 dư thu được 21,6 gam Ag. Nếu đun nóng hh 3 chất trên với H2SO4 đặc, 140 độ C thì thu hh 4 ete có khối lượng 34,5 gam và 4,5 gam H2O. Thành phần % khối lượng ancol bậc 2 trong hh là:

Khi đun nóng tạo thành 4 ete mà có 3 chất
CH3-CH2-CH2OH ==> C3H6O ==> 2Ag
C - C - OH - C ( y mol )
C- C - O- C
n Ag = 0,2 mol ==> n C3H6O = 0,1 ==> n ancol bac 1 = 0,1 ml ==> m ancol bac
2C3H8O ==> .... H20 + C6H14O
x.........................x/2
C3H8O + C3H8O ( bac2) ===> H20................+ C6H14O
0,1 - x.........0,1 -x.....................0,1 - x
2C3H8O ( bac 2) ==> H20....+ C6H14O
y - 0,1 + x....................0,5y - 0,05 + 0,5 x
x/2 + 0,1 -x + 0,5y - 0,05 + 0,5 x = 0,25 ==> tuyệt với mất x đỡ giải hệ :D ==> y = 0,4 mol
25,5 + z .50 = 34,5 ==> z = 0,15 mol
==> tổng khối lượng hh = 39 gam ==> % m bac 2 = 61,53846......... %


**** Chúc bạn thi đỗ đại hox nha ***********
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthaotb

bai cua ban ay dung jui nhung minh nghi laq hoi dai,ta luon co so mol nuoc tao thanh bang so mol cua ete tao za trong fan ung........==>so mol cua C6H140 = 0,25 mol............==>m ete =0,25*102=25.5
bao toan khoi luong ,ta lun co ancol =25,5 +4,5 =30 g.mat khac trong do co 0,1 mol an col bac 1.............==>m ancol bac 2 la 30_6=24
vay %m ancol bac 2 la 24:39=61,53%
 
Top Bottom