Vật lí Help me- Vật lí 8

T

thienthiensky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Hai gương G1 và G2 được bố trí hợp với nhau một góc . Hai điểm sáng A và B được đặt vào giữa hai gương
Câu 2
Một ống bằng thép dài 25m. Khi một em học sinh dùng một cái búa gõ vào một đầu ống thì một em học sinh khác đặt tai ở đầu kia của ống nghe thấy hai tiếng gõ, tiếng nọ cách tiếng kia 0,055 giây.
a) Giải thích tại sao gõ một tiếng mà lại nghe thấy hai tiếng.
b) Tìm vận tốc âm thanh trong thép, biết vận tốc âm thanh trong không khí là 333m/s và âm thanh truyền trong thép nhanh hơn trong không khí.
 
M

minhmai2002


Câu 1
Hai gương G1 và G2 được bố trí hợp với nhau một góc . Hai điểm sáng A và B được đặt vào giữa hai gương
Không đủ đề bài!



Câu 2
Một ống bằng thép dài 25m. Khi một em học sinh dùng một cái búa gõ vào một đầu ống thì một em học sinh khác đặt tai ở đầu kia của ống nghe thấy hai tiếng gõ, tiếng nọ cách tiếng kia 0,055 giây.
a) Giải thích tại sao gõ một tiếng mà lại nghe thấy hai tiếng.
b) Tìm vận tốc âm thanh trong thép, biết vận tốc âm thanh trong không khí là 333m/s và âm thanh truyền trong thép nhanh hơn trong không khí.
a, Nghe được 2 tiếng vì âm truyền trong thép và âm truyền trong không khí đến tai bạn đó:
Âm thanh truyền trong thép nhanh hơn truyền trong không khí.
b, Thời gian âm truyền trong không khí là:
t=l333=25333=0,075st=\frac{l}{333}=\frac{25}{333}=0,075s
Thời gian âm truyền trong thép là:
tt=tt0=0,0750,055=0,02st_t=t-t_0=0,075-0,055=0,02s
Vận tốc truyền âm trong thép là:
vt=250,02=1250m/sv_t=\frac{25}{0,02}=1250m/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom