H
hoangtukutan
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1, Cho tam giác ABC,G la trong tâm .Điểm P thuộc cạnh BC.Vẽ PE//GC và PF//GB(E thuộc AB;F thuộc AC).Cm PG đi qua trung điểm của EF.
Câu 2, Cho tam giác ABC, góc A=2 góc B,góc B=2 góc C.Cm 1/BC+1/AC=1/AB
Câu 3,Cho tam giác ABC có đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H.Cm H là giao các đường phân giác của tam giác DEF.
Câu 4, Cho tam giác nhọn ABC, M nằm trong tam giác.AM,BM,CM cắt 3 canh tam giác tại D,E,F.Cm rằng nếu M là giao các đường phân giác của tam giác DEF thì M là trực tâm của tam giác ABC
Câu 2, Cho tam giác ABC, góc A=2 góc B,góc B=2 góc C.Cm 1/BC+1/AC=1/AB
Câu 3,Cho tam giác ABC có đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H.Cm H là giao các đường phân giác của tam giác DEF.
Câu 4, Cho tam giác nhọn ABC, M nằm trong tam giác.AM,BM,CM cắt 3 canh tam giác tại D,E,F.Cm rằng nếu M là giao các đường phân giác của tam giác DEF thì M là trực tâm của tam giác ABC