Help me.... pt lượng giác trông đơn giản mà giải hỏk ra....

Q

quangghept1

[tex]\leftrightarrow cos^2x-cos(4x-3x)=1 \leftrightarrow cos^2x-cosx-1=0[/tex]

Có lẽ chỉ thế là giải được ... ?!
 
E

econan_kun

sorry mọi người, mình chép nhầm đề..... >"<
đã sửa số 3 thành số 2
 
Last edited by a moderator:
N

nhathieubg

cos^2(x) - sin2x.sin4x - cos3x.cos4x = 1

tớ nghĩ cos3x chuyển thành cos2x thì dễ hơn ! để thế này dùng công thức nhân đôi chỉ ra cái sin2x.sin4x thôi
nếu tách cos3x = cos ( 2x + x ) thì cũng chưa làm ra ! ai biết làm vào giúp pac' này với ! đừng để bài toán rơi vào quên lãng nha ! ;)
 
Top Bottom