help me- po tay bai hoa nay

H

hocdo

troi giai hô đi viết thế bô ai bít làm thế nao mà hôm wa ngôi làm mai ko ra điên cả đầu mình ngu wa
 
N

nho12dmai

Giải thử xem đúng không

gọi công thức chung RCHO
khi hidrat RCHO =>RCH2OH
khối lượng tăng 2 g/1 mol
đến chỗ này thì hay lắm
Giả sử H =100%
=> nRCHO =(3.16-3)/2=0.08
=> M RCHO =3/0.08 =37.5
=> M R=8.5
ta thấy R1< R<R2
=> chỉ có R1 =1(H) thỏa mãn
=> R2 =15 (CH3-)
=> 2 R la` ch3oh và c2h5oh
thêm cả tính hiệu suất nữa thì bài này mới hay
đến đây dễ dàng tính được hiều suất mà đúng không :mrgreen:
 
H

hocdo

nhung ma o day no ko cho hieu suat 100% ma dang nay co 2 andehit do troi` ban lam the ko on roi` neu the thi minh cung lam ra
 
M

mutantx

ơ hơ! đầu bài ko nói hiệu suất thì mình cứ cho là 100% mà.........thầy tớ nói thế...
 
S

shinichi88

jai jum tu bai nay cai:nhung 1 thanh nhom nang 50g vao 4ooml cuso40.5m sau fan ung can thanh nhom thay nag 51.18g.tinh luong dong tao thanh
 
S

shinichi88

jai jum tu bai nay cai:nhung 1 thanh nhom nang 50g vao 4ooml cuso4 0.5m sau fan ung can thanh nhom thay nag 51.18g.tinh luong dong tao thanh
 
S

shinichi88

ah con bai nay nua chu:cho 2.16g hh MG và fe tac dung 100ml cuso4.fan ung xong thu 2.72 g chat ran.them naoh vao...k nho lam sdai loai la sau fan ung nung den khoi luong k doi thu ..g chat ran.tinh nong do cuso4.cho tui huong giai thui cung dc.thánh
 
D

ducthuan89dl

shinichi88 said:
ah con bai nay nua chu:cho 2.16g hh MG và fe tac dung 100ml cuso4.fan ung xong thu 2.72 g chat ran.them naoh vao...k nho lam sdai loai la sau fan ung nung den khoi luong k doi thu ..g chat ran.tinh nong do cuso4.cho tui huong giai thui cung dc.thánh

cài thêm dấu vô cho dễ đọc đi
 
M

mutantx

Ko hỉu bồ có chép sai đề ko đấy , mình làm ra thấy lẻ wa trời.
Pt: 2Al + 3CuSO4 = Al2(SO4)3 + 3Cu.
ta có: 54g -----> 192g =>tăng 138g
50 -----> ? :tăng51,18- 50
=> lượng Cu tạo ra : (51,18-50).192 : 138 = 1,64g.
 
H

hocdo

bài này áp dụng tăng giảm khối lương nhanh lắm nhưng dang thế này thương thi ko khó lắm, nhưng nói chung cứ có bài gi hay hay post lên ho bà con làm cho hay
 
Top Bottom