Toán 10 Viết các phương trình đường thẳng

Quỳnh Anhhhh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2018
31
4
6
Du học sinh
America

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ Tìm đường thẳng d: y=ax+b. Biết d đi qua I(2,3) và tạo với 2 tia Ox, Oy 1 tam giác vuông cân
2/ Tìm phương trình đường thẳng d: y=ax+b. Biết d đi qua I(1,3) cắt 2 tia Ox, Oy và cách gốc tọa độ một khoảng bằng căn 5
1) gọi d cắt Ox, Oy tại A([tex]\frac{-b}{a}[/tex] ;0) và B(0;b)
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 2a+b=3\\ \left | \frac{-b}{a} \right |=\left | b \right | \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra a, b
2) giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix}\ a+b=3\\ d_{(O;d)}=\frac{\left | b \right |}{\sqrt{a^2+1}}=\sqrt{5} \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra a, b
 
Last edited:
Top Bottom